091 185 96 98

Kinh nghiệm du lịch Phú Quốc: Tìm hiểu về thị trấn An Thới

Là thị trấn thứ hai của Phú Quốc, sau thị trấn huyện lị Dương Đông, An Thới vừa mang nét hoang sơ quyến rũ với bãi Sao, bãi Khem cát trắng mịn; vừa nổi lên với nhiều dự án hứa hẹn thay đổi toàn bộ bộ mặt của đảo như Premier Village Phú Quốc và Marriott Phú Quốc.

an-thoi1

Đôi nét về thị trấn An Thới

Địa điểm: Nằm cực Nam của đảo, nhìn vào bản đồ Phú Quốc, nếu xem đảo ngọc là một vị long vương uy quyền nổi lên giữa biển thì thị trấn An Thới chính là chiếc đuôi của ngài. Điều này có nghĩa, An Thới chính là điểm cuối cùng của hòn đảo lớn nhất Việt Nam này.

88240594
An Thới cách thị trấn Dương Đông 30km về hướng Bắc, cách thị xã Hà Tiên 45km và thành phố Rạch Giá, Kiên Giang 120km về hướng Đông và Đông Bắc theo đường biển.
Đường đi
+ Sân bay: nếu đi từ sân bay quốc tế Phú Quốc, bạn sẽ mất khoảng 21 phút đi xe ô tô với khoảng cách tầm 16.8km để đến trung tâm Phú Quốc. Đường đi cũng rất dễ đi, dễ tìm; men theo xa lộ Phú Quốc đến ngã ba Nguyễn Văn Cừ thì rẽ về hướng Nam, cứ chạy duy nhất một con đường này là tới An Thới.
+ Cảng: đi từ cảng Bãi Vòng thì xa hơn một tí, khoảng gần 20km; cũng chạy thẳng đến đường Nguyễn Văn Cừ và đi về hướng Nam men theo con đường này.

duong-di
Lịch sử hình thành

Thị trấn An Thới sau nhiều lần giải thể, sáp nhập vào thị trấn Dương Đông, xã Dương Tơ thì đến ngày 11/02/2003 chính phủ Việt Nam đã ra nghị định thành lập thị trấn An Thới trên cơ sở phần lớn xã An Thới, các cụm đảo nhỏ còn lại được lập thành xã Hòn Thơm.

tc
Sở dĩ tên cũ của An Thới là xã Cây Dừa vì nơi này, ngày xưa, trong những năm đầu của thế kỷ 20, người Pháp đã trồng trên các sườn núi một vườn dừa bạt ngàn rộng lớn đặc trưng của vùng Nam bộ.

Những nét du lịch nổi tiếng của An Thới

Nhắc tới những địa điểm du lịch của An Thới không thể không nhắc đến những bãi biển xinh đẹp, quyến rũ nhất đảo ngọc. Có đường bờ biển dài cong theo hình cánh cung, được che chắn bởi 2 ngọn núi Mũi Đèn và Mũi Cồn Dương, vịnh An Thới vừa lặng sóng, vừa xinh đẹp thu hút ngành du lịch.

bai-sao
Đầu tiên phải kể đến Bãi Sao, bãi biển được coi là xinh đẹp nhất Phú Quốc với làn nước trong xanh, san hô đẹp và bãi cát trắng mịn như kem cong thành một hình cánh cung đẹp mắt, gần đó là bãi Khem hay còn gọi là bãi Kem cũng bởi làn cát trắng nuột nà như vậy.

bai-khem-phu-quoc_8
Đặc biệt, tại bãi Khem có dải đất liền hẹp như một cầu cầu nối ra hòn đảo nhỏ, là vị trí đẹp có một không hai trên thế giới để xây resort, khu nghỉ dưỡng 2 hướng biển. Sun Group đã tận dụng vị trí này tạo nên một Premier Village Phú Quốc, “ngôi làng” đẳng cấp hàng đầu Việt Nam hứa hẹn sẽ nâng tầm du lịch Việt Nam lên một trang sử mới.

0003-copy
Điểm du lịch thú vị của An thới và gắn liền với thời kỳ lịch sử của đất nước chính là Giếng Tiên và nhà tù Phú Quốc ( nhà lao Cây Dừa).
Giếng Tiên gắn với lịch sử triều nhà Nguyễn. Trong một lần chúa Nguyễn Gia Long bị quân Tây Sơn Nguyễn Huệ đuổi đánh thì chạy đến Phú Quốc. Khi quân lính đói khát, suy sụp, vua Gia Long đã khấn nguyện và cắm thanh kiếm xuống đất, bỗng có làn nước ngọt tuôn ra, uống bao nhiêu cũng không cạn. Mãi cho đến bay giờ, dù mùa khô hạn thì nước giếng vẫn cứ đong đầy, kể cả khi thủy triều dâng làn nước vẫn ngọt lành không bị nhiễm mặn.

gieng-tien
Nhà lao Cây Dừa: là nơi chứng kiến những cực hình, khổ sai, đau đớn đỉnh điểm của chiến tranh. Chỉ tồn tại chưa đầy 6 năm tù 1967-1973, nhà tù Phú Quốc đã có hơn 4.000 người chết và hàng chục nghìn người bị thương tật, tàn phế suốt đời và cả di truyền đến các thế hệ con cháu sau này. Năm 1995, nhà tù Phú Quốc được Bộ VH-TT cấp chứng nhận di tích lịch sử quốc gia; lấy biểu tượng là tượng đài hình nắm tay để tưởng nhớ, tôn vinh tin thần bất khuất của dân tộc.

diem_danh_tu_binh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *